Điện thoại: 0912 44 66 740983 65 16 18 Hải Ninh Co - Thiết bị tủ điện

TỦ LẠNH ĐỌNG HƠI NƯỚC – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Tủ lạnh đọng hơi nước hay "đổ mồ hôi" là hiện tượng  gặp phải sau khi sử dụng tủ lạnh một thời gian dài. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến khiến giảm tuổi thọ của tủ lạnh và sữa chữa rất tốn kém. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân khách quan khiến tủ lạnh đổ mồ hôi:

1. Do thời thiết nồm, nóng ẩm:

- Thời tiết ảnh hướng rất nhiều đến cuộc sống con người và đồ dùng sinh hoạt. Nếu như không được bảo quản cẩn thận, thời tiết ảnh sẽ làm hư hại nghiêm trọng các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình bạn.

- Chất liệu làm nên Tủ lạnh  tỉ lệ thuận với sức đổ mồ hôi của tủ lạnh. Trong trường hợp thời tiết nồm, nóng ẩm sẽ khiến áp suất trong Tủ lạnh  lên, không khí trong tủ tạo thành hơi nước gặp nhiệt độ lạnh sẽ tích tụ lại thành những giọt nhỏ như giọt mồ hôi.

- Khắc phục: Bạn nên vệ sinh, lau chùi chi tiết tủ lạnh hằng ngày, để tránh việc các giọt hơi nước tích tụ lâu sẽ rất bẩn, gây ô nhiếm cho tủ lạnh.

Nguyên nhân chủ quan khiến tủ lạnh đổ mồ hôi, đọng hơi nước:

1. Do tác động của con người và bản thân tủ lạnh:

- Cửa tủ lạnh bị hở: Một phần là do trong quá trình lắp đặt hoặc quá trình sử dụng va chạm mạnh  làm bản lề bị lệch. Bản lề lệch khiến cửa tủ lạnh không được kín mít, không khí bên ngoài dễ xâm nhập vào tạo nên áp suất gây khiến tủ lạnh đổ mồ hôi.

- Khắc phục: Bạn có thể thay gioăng tủ lạnh tại nhà. Nếu không tự thay được bạn hãy gọi điện cho thợ sửa tủ lạnh để được trợ giúp nhé
 
2. Do xốp cách nhiệt không tốt:

Xốp cách nhiệt là bộ phận có chức năng cách nhiệt tủ lạnh. Sau một thời gian sử dụng, xốp cách nhiệt thường yếu đi hoặc sản phẩm bạn đang dùng kém chất lượng. Điều này dẫn đến không khí lạnh trong tủ thoát ra qua tấm cách nhiệt gây ra hiện tượng đổ mồ hôi.
 
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng tủ lạnh đổ mồ hôi, đọng hơi nước. Hi vọng, với những thông tin hữu ích này, các bạn có thể sửa chữa chiếc tủ lạnh nhà mình hoàn hảo hơn, bảo quản được thức ăn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Ngoài ra, nếu tủ lạnh nhà bạn không bị đổ mồ hôi nhưng lại có hiện tượng chảy nước rất khó chịu thì hãy tham khảo ngay bài viết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó nhé.

Add comment


Security code
Refresh

Công ty TNHH Hải Ninh

Địa chỉ: Phòng 12A7, Tòa nhà M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VPGD: Phòng 1316, Tòa nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024. 6276 9005

Mobile: 0912 44 66 74 / 0983 65 16 18

Mail: haininhco2000@gmail.com

Mạng Xã Hội

Facebook